Cách làm rèm cửa bằng ống hút đơn giản tại nhà

Nhiều người thường nghĩ rèm cửa thì phải được làm bằng vải, từ vải may ra thành rèm, hay các chất liệu phổ biến khác. Tuy nhiên, ống hút cũng có thể được sử dụng để làm rèm cửa với tính thẩm mỹ cao mà lại còn đơn giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn làm một bộ rèm cửa bằng ống hút đơn giản.

cách làm rèm cửa bằng ống hút
Hướng dẫn cách làm màn cửa bằng ống hút với hình con ve, con cá rổ đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được rèm cửa từ ống hút thì bạn cần chuẩn bị các vật liệu như sau:

  • Kéo.
  • Kim, chỉ may.
  • Ống hút nhựa, ống hút giấy, với màu sắc do bạn tự lựa chọn cho phù hợp.
  • Hộp nhựa, rổ nhựa để đựng các vật liệu cần dùng.
  • Một lưỡi dao lam và một thanh tre hoặc đũa
  • Các sản phẩm handmade khác nếu cần.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trên, chúng ta có thể bắt tay vào làm rèm theo các bước mà Simplify cung cấp sau.

Ống hút là vật liệu chính để làm rèm
Ống hút là vật liệu chính để làm rèm, do đó cần chuẩn bị những loại ống hút có màu sắc rực rỡ, đa dạng.

Các bước làm rèm cửa bằng ống hút

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể cắt ống hút thành các đoạn ngắn sau đó nối lại với nhau là có thể thành một bộ rèm cửa rồi. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ cho bạn những mẹo để làm bộ rèm độc đáo hơn, đa dạng màu sắc, hình dạng và ấn tượng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn làm rèm cửa bằng ống hút với các hạt trang trí đặc sắc, đa dạng màu sắc và hình dáng.

Cắt ống hút và tạo các hình dạng độc đáo cho rèm

Chúng ta sẽ chuẩn bị 2 loại vật liệu chính gồm ống hút được cắt thành những đoạn ngắn khác nhau, ốc hút được gấp, tạo hình thành các hình dạng khác nhau như con cá rô, con ve, ngôi sao,… tùy ý thích.

cắt ống hút thành nhiều đoạn
Cắt ống hút thành nhiều đoạn nhỏ.

Bạn có thể dùng kéo để cắt ống hút thành nhiều đoạn khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý là nên cắt thành những đoạn có kích thước bằng nhau, khi đó bộ rèm sẽ trở nên cân đối và đẹp hơn. Đối với việc gấp thành các ngôi sao, cá rô, hình dạng khác thì bạn cần tách ống hút ra. Ở đây Simplify mách bạn cách tách ống hút rất đơn giản bằng dao lam và một thanh gỗ như đũa tre.

Tách ống hút bằng đũa và dao lam.
Tách ống hút bằng đũa và dao lam.

Sử dụng đũa tre, khoét một lỗ dọc thân đũa, sau đó luồn thanh dao lam theo chiều dọc thân đũa là có thể làm được một dụng cụ tách ống hút cực kỳ tiện lợi và chính xác. Sau đó, để sử dụng, hãy cho ống hút vào thanh đũa và kéo nhẹ theo chiều dọc. Lớp ống hút sẽ dễ dàng được tách thành 2 phần khác nhau mà không tốn bất kỳ công sức nào.

Tiếp theo, cắt 2 đầu ống hút cho dễ xỏ và quấn thành một vòng tròn lại. Lặp lại bước này 2 lần và gài đầu ống hút vào khe hở, bạn sẽ thu được hình dạng con ve. Cũng tương tự như vậy, thược hiện các bước như trong Video, bạn sẽ thu được hình con cá rô. Đối với hình ngôi sao thì đã quá quen thuộc, Simplify sẽ có một bài viết khác hướng dẫn các bạn làm những hình dạng đặc biệt bằng ống hút.

Ngôi sao được gấp từ ống hút.
Ngôi sao được gấp từ ống hút.

Cách làm các hình dạng, vật dụng treo rèm chỉ đơn giản như vậy thôi, lặp lại các bước trên cho tới khi đủ vật liệu. Lưu ý là bạn nên phân loại các vật liệu vào rổ, hộp nhựa đễ dễ dàng sử dụng sau.

ngôi sao được gấp từ ống hút
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua các vật dụng trang trí này từ cửa hàng đễ đỡ tốn công sức.

Xỏ dây cho ống hút và các hạt trang trí

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị vật dụng và các hạt trang trí, chúng ta sẽ tiến hành xâu các vật liệu này lại để tạo ra một bộ rèm đẹp.

Đầu tiên, bạn cần có một cây kim được xỏ chỉ sẵn. Sau đó, hãy đo một đoạn ống hút và cắn, xỏ chỉ vô. Trong quá trình này, bạn có thể tạo kiểu theo ý muốn của mình để bộ rèm trở nên đẹp hơn. Có thể xỏ xen kẽ giữa những ổng hút dọc và các hạt trang trí mà chúng ta đã làm ở bước trên.

Xâu ống hút vào thành rèm
Xâu ống hút vào thành rèm.

Sử dụng một đoạn ống hút đã được cắt và lặp lại các bước trên, xỏ thêm những hình dạng khác là bạn đã làm được một bộ rèm cửa bằng ống hút rồi.

Cố định rèm vào thanh treo

Thành quả rèm cửa làm bằng ống hút.
Thành quả rèm cửa làm bằng ống hút.

Bước cuối cùng là kiếm một thanh treo rèm bằng nhựa, gỗ, kim loại theo ý muốn của bạn và treo rèm vô. Bộ rèm của bạn đã hoàn tất. Có thể thấy, rèm cửa làm bằng ống hút giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí mà hiệu quả cũng khá cao do nhựa từ ống hút có khả năng chống nắng tốt. Bên cạnh đó, bộ rèm bằng ống hút cũng khá độc đáo, ít đụng hàng và có thể sử dụng làm quà tặng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời